Hào hứng với hội sách xây dựng văn hóa đọc nhân ngày 20/11

20/11/2016
Từ ngày 18 đến 19-11, tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) đã diễn ra “Hội sách TTC Edu - Mỗi trang sách, một niềm vui” với sự tham gia của như: NXB Trẻ, Công ty Fahasa, Phương Nam, Công ty Sách Thiết bị trường học Đồng Nai…

 

Hào hứng với hội sách xây dựng văn hóa đọc nhân 20-11
Đông đảo các học sinh tham quan hội sách - Ảnh: TẤN MINH

Đây là hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nằm trong đề án đọc sách hướng tới xây dựng văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh, làm cơ sở đổi mới phương pháp dạy và học, của Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu - trực thuộc Tập đoàn TTC).

Tại hội sách, nhiều tựa sách phong phú đã được trưng bày, có nội dung phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên từ bậc mầm non đến đại học trong toàn hệ thống.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình này, TTC Edu đã dành riêng gian hàng quyên góp sách cũ từ những giáo viên, học sinh, sinh viên thuộc Hệ thống Giáo dục TTC để gửi tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hào hứng với hội sách xây dựng văn hóa đọc nhân 20-11
Các em học sinh trường Quốc tế IPS Đồng Nai hứng thú với phong phú các thể loại sách tại "Hội sách TTC Edu - Mỗi trang sách, một niềm vui" - Ảnh: TẤN MINH

Theo bà Nguyễn Thanh Diệp - Tổng giám đốc TTC Edu, phong trào quyên góp sách đã được Tập đoàn TTC thực hiện trước đó thông qua việc quyên góp sách từ 10.000 CBNV của Tập đoàn.

“Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu đọc sách nhất thời và nhu cầu giải trí cho giáo viên và học sinh, sinh viên toàn hệ thống, Hội sách TTC Edu lần này là một phần trong đề án đọc sách hướng đến xây dựng văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh trong năm học 2016 - 2017 của TTC Edu. Chính sự tự học, tự trau dồi kiến thức thông qua sách vở sẽ là tiền đề quan trọng giúp cả giáo viên và học sinh thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học hiện nay”, bà Diệp cho biết.

Được biết, các trường học thuộc hệ thống Giáo dục TTC đã triển khai thành công dự án Tủ sách lớp học. Theo đó, mỗi lớp học có một tủ sách riêng, phục vụ nhu cầu đọc sách, báo và tham khảo tài liệu cho các em học sinh ngay lại lớp.

Qua dự án này, các em tự chủ động trang bị kiến thức cho mình và các giáo viên cũng ý thức được việc tự học, tự đọc để làm tấm gương sáng cho các em noi theo.

Theo kết quả nghiên cứu gần đây của một nhóm giảng viên trường Đại học Yale công bố trên tạp chí Social Science & Medicine, đọc sách có thể kéo dài tuổi thọ tới 2 năm và nếu càng đọc sách thường xuyên thì hiệu quả càng cao. Tuy nhiên, sự bùng nổ của mạng xã hội và các trào lưu từ thế giới ảo như hiện nay đã làm thói quen đọc sách đang ít nhiều bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia, việc tổ chức các hoạt động như thế này chẳng những góp phần giúp các em học sinh chủ động trang bị và bổ sung nhiều thông tin hữu ích, làm giàu vốn từ ngữ và kinh nghiệm sống, mà còn giúp đội ngũ giáo viên cập nhật, bổ sung kiến thức để phục vụ nhu cầu dạy và học

(Nguồn : Tuổi Trẻ)