Tin tức du lịch

Để ẩm thực Việt trở thành di sản du lịch văn hóa phi vật thể

Khám phá nền văn hóa ẩm thực của quốc gia nơi đặt chân đến luôn là trải nghiệm được ưa thích của du khách quốc tế. Những món ăn của Việt Nam không thua kém bất kỳ quốc gia nào về mức độ hấp dẫn và phong phú.

Bởi vậy, mục tiêu trước mắt của ẩm thực Việt là tìm ra phương thức tiếp cận du khách, cũng như vươn ra thị trường quốc tế.

Xem tiếp...

Đà Nẵng xử lý nghiêm hoạt động kinh doanh du lịch trái phép

Đà Nẵng đang siết chặt quản lý không chỉ các hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc, mà còn với tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch.

Xem tiếp...

Tạp chí Asia Golf: Việt Nam là điểm đến du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2017

Theo kết quả từ cuộc bình chọn Giải thưởng gôn Châu Á 2017 (2017 Asia Golf Awards on-line poll), Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các quốc gia khác để dành số lượt bình chọn cao nhất, trở thành điểm đến du lịch gôn hấp dẫn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2017.

Xem tiếp...

Cần 'chắp cánh' cho du lịch làng nghề

Để tồn tại và phát triển, bên cạnh việc xây dựng mẫu mã, chất lượng, phát triển du lịch đang được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm khai thác thế mạnh của các làng nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

Xem tiếp...

Quảng Ngãi đẩy mạnh phát triển du lịch biển đảo

 Với những lợi thế sẵn có, du lịch biển đảo là một trong những thế mạnh của tỉnh Quảng Ngãi.

Xem tiếp...

Quảng Bình triển khai một số dự án du lịch mới

Với lợi thế rất lớn từ Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, hang động Sơn Đoòng…, tỉnh Quảng Bình đã xúc tiến triển khai một số dự án du lịch để thu hút khách đến địa phương.

Xem tiếp...

Việt Nam quảng bá du lịch tại Triển lãm Du lịch Quốc tế Ukraine

Việt Nam tham gia Triển lãm du lịch Quốc tế Ukraine lần thứ 24 thông qua cơ quan đại diện là Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine.

Xem tiếp...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị hàng loạt cơ chế ưu đãi cho đặc khu kinh tế Phú Quốc...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình Chính phủ dự thảo Luật Đơn vị hành chính đặc biệt. Trong dự thảo này, Bộ đề xuất hàng loạt cơ chế thu hút vốn đầu tư và chuyên gia nước ngoài đến sống và làm việc tại đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Xem tiếp...

Quảng bá du lịch Việt Nam tại thành phố Milan, Ý

 

 

 

Chiều ngày 2/10 (theo giờ địa phương), đoàn công tác du lịch Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương dẫn đầu đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại thành phố Milan, miền Bắc nước Ý.

Xem tiếp...

Tổng cục Du lịch tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam tại Thái Lan

Sau chuỗi các sự kiện được tổ chức tại Indonesia (25/9) và Malaysia (27/9), ngày 29/9/2017, Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình phát động thị trường tại Bangkok, Thái Lan.

Xem tiếp...